Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ đươc không ? Có bị rách màng trinh hay không ? Là câu hỏi chiếm tới 90% phụ nữ thắc mắc khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san.

Blognhatha sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết này nhé !

Trước khi trả lời chúng ta cần hiểu rõ một chút về…

Công dụng của cốc nguyệt san

Các bạn lần đầu tiên sử dụng về cốc nguyệt san cần phải hiểu rõ tác dụng của cốc là gì ?

Cốc nguyệt san được thiết kế dạng hình phễu và chất liệu được làm bằng silocone y tế đảm bảo an toàn về sức khoẻ khi sử dụng.

Sản phẩm được đặt vào bên trong âm đạo giúp hứng dịch tiết ra trong những ngày “ đèn đỏ”. Nhờ vậy mà “cô bé” của bạn sẽ không còn gặp tình trạng ẩm ướt, khó chịu và viêm nhiễm nữa.

Từ trước đến nay vào những ngày đèn đỏ phụ nữ thường sử dụng băng vệ sinh và tampon để thấm hút trong kỳ kinh nguyệt của mình.

Bạn nên xem: Cốc nguyệt san loại nào tốt nhất ? Giá bao nhiêu ?

cong-dung-khi-dung-coc-nguyet-san

Tuy nhiên điểm hạn chế của hai sản phẩm này là thường gây khó chịu và dễ bi “ rò gỉ” ra ngoài nếu vận động mạnh và trong khi ngủ.

Cốc nguyệt san ra đời chính là khắc phục những nhược điểm đó. Chị em sẽ luôn trong trạng thái khô thoáng , ngăn ngừa viêm nhiễm và đặc biệt là chống tràn cho dù bạn vận động ở bất kỳ tư thế nào.

Đây đúng là “ người bạn” thân thiết đồng hành cùng chị em trong những ngày “ tràn dâu” đó !

Có thể bạn quan tâm: Review Cốc nguyệt san ovacup có tốt không ? Nên mua ở đâu uy tín ?

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không ?

Câu trả lời chính là “ Không “ nhé !

Bởi vì cốc nguyệt san là sản phẩm được đưa vào bên trong âm đạo giúp chứa kinh dịch không lo bị tràn ra ngoài.

Miệng cốc khi được đưa vào sẽ mở bung hết cỡ bám sát vào thành âm đạo.

Vì vậy mà nó trở thành vật cản khi bạn muốn quan hệ tình dục. Nếu bạn có tình quan hệ sẽ khiến cho âm đạo bị tổn thương.

Thông thường cốc nguyệt san sẽ đặt ở gần cửa âm đạo chứ không cho vào quá sâu.

Nếu bạn vẫn “ muốn “ quan hệ trong ngày đèn đỏ thì có thể sử dụng cốc nguyệt san một lần. Loại cốc này được thiết kế giống với bao caosu nhưng dành cho phụ nữ vẫn giúp bạn “ vui vẻ” trong kỳ kinh mà vẫn đảm bảo được việc chống rò gỉ.

Tuy nhiên cho dù bạn có áp dụng bất kỳ biện pháp nào trong ngày “ đèn đỏ” tốt nhất không nên quan hệ bởi nó dễ gây viêm nhiễm âm đạo và các bệnh phụ khoa.

Vì thế hãy luôn giữ “ cô bé” được “an toàn” trong những ngày đèn đỏ bạn nhé !

co-nen-quan-he-tinh-duc-khi-dung-coc-nguyet-san

Tác hại của việc quan hệ tình dùng khi sử dụng cốc nguyệt san

Lợi ích của cốc nguyệt san mang lại là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên việc “ quan hệ” trong ngày “ đèn đỏ” khi sử dụng cốc nguyệt san sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không ngờ tới !

  • Khi dương vật cho vào trong âm đạo sẽ tác động đẩy cốc nguyệt san vào sâu hơn điều này sẽ khiến cho âm đạo bị tổn thương gây nên viêm nhiễm , cốc sẽ rất khó lấy được ra.
  • Khi dương vật tiếp xúc và cọ sát với cốc liên tục sẽ khiến cho “cậu nhỏ” bị trầy xước hậu quả chắc ban đã biết rồi đấy.
  • Khi quan hệ sẽ khiến cho dịch âm đạo dễ bị tràn ra ngoài.
  • Trong kỳ kinh “ cô bé “ sẽ dễ bị viêm nhiễm khi bị tổn thương nên bạn cần tránh điều này.

Những lý do trên đã đủ để cho bạn hiểu không nên quan hệ khi sử dụng cốc nguyệt san rồi đó.

Nếu bạn không thể kìm chế được “ cảm xúc ” vẫn muốn “ quan hệ “ thì hãy chuyển sang dùng băng vệ sinh nhé !

Dùng cốc nguyệt san có mất trinh không ?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này bạn cần biết được những đối tượng nào nên sử dụng cốc nguyệt san:

  • Dành cho người đang trong chu kỳ kinh nguyệt
  • Phụ nữ đã có gia đình hoặc chưa lập gia đình
  • Đã từng sinh con hoặc chưa sinh
  • Người đã từng quan hệ

Tuy nhiên với những bạn trẻ tuổi chưa từng quan hệ thì tốt nhất không nên sử dụng vì:

Cốc nguyệt san cần phải đưa vào bên trong âm đạo, miệng cốc sẽ được bung ra nhằm ôm khít thành âm đạo giúp cho việc chống tràn dịch.

Vì thế sản phẩm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến màng trinh. Tốt nhất với các bạn trẻ chưa từng “quan hệ tình dục” không nên sử dụng.

Nếu bạn không quan trọng việc” trinh tiết” thì có thể dùng mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Những bạn gái dưới 16 tuổi thì tuyệt đối không nên sử dụng bởi ở độ tuổi này cơ thể đang trong quá trình hoàn thiện vì thế nếu dùng sẽ dễ gây tổn thương cho “ cô bé “ ngoài ý muốn.

Tính đến thời điểm hiện nay cốc nguyệt san là một trong những sản phẩm mang lại nhiều lời ích cho sức khoẻ phụ nữ bởi những ưu điểm của nó mang lại.

Lời kết

Qua bài viết này chắc các ban đã tự trả lời được câu hỏi dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không ? dùng cốc nguyệt san có mất trinh không ?.

Hi vọng bài viết này giúp các chị em hiểu rõ về cốc nguyệt san cũng như lựa chọn nó làm “ người bạn đồng hành” trong cuộc đời của mình.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào hãy comment xuống dưới nhé . Blognhatha chúc bạn luôn vui vẻ và đừng quên chia sẻ bài viết tới những người bạn của mình.

Viết một bình luận

Operated by thienlongtruyenky.com DMCA.com Protection Status