Kem Chống Nắng Bị Tách Nước Có Nên Sử Dụng Tiếp Không?

Cũng khá lâu rồi mình mới đem lại lọ kem chống nắng La Roche Posay mở nắp ra mình quên không lắc và thấy hiện tượng kem chống nắng bị tách nước. Có nhiều chị em trong quá trình sử dụng kem chống nắng cũng thấy hiện tượng này và băn khoăn kem chống nắng bị tách nước có nên sử dụng nữa không?

Trong bài chia sẻ về kem chống nắng hôm nay Blognhatha chia sẻ bạn nguyên nhân kem chống nắng bị tách nước và giải đáp thắc mắc kem chống nắng bị tách nước có sử dụng được không?
<

kem-chong-nang-bi-tach-nuoc

Kem chống nắng bị tách dầu khi không sử dụng

Kem chống nắng có thể sử dụng trong bao lâu thì hết hạn.

Hiểu về hạn sử dụng của kem chống nắng trên thực tế so với bao bì

Trước khi sử dụng kem chống nắng chị em hãy kiểm tra xem liệu nó còn hạn sử dụng hay không? Trên thực tế kem chống nắng có hạn sử dụng lâu tuy nhiên nó vẫn có hạn sử dụng.

Theo Georgios Imanidis, giáo sư công nghệ dược phẩm tại Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cho biết hạn sử dụng thực tế của kem chống nắng da cách bạn bảo quản kem chống nắng như thế nào.
Theo các chuyên gia cho biết kem chống nắng nếu được bảo quản tại nơi khô ráo và thoáng mát tại tủ quần áo thì nó có thể tồn tại 3 năm thậm chí nhiều loại kem chống nắng tồn tại 5 năm (trong điều kiện chưa mở hộp).

Đối với kem chống nắng đã được bóc hộp và sử dụng, mọi người thường có thói quen mang theo bên mình như đi biển, để trong xe hơi hoặc bỏ vào balo ở ngoài trời thì giáo sư Imanidis cho biết: Khi kem chống nắng tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, các thành phần của nó dễ bị phá vỡ khiến cho hạn sử dụng bị ngắn đi do vậy đối với các

Nhưng mọi người thường mang theo kem chống nắng khi đi biển, để trong xe hơi nóng hoặc nhét vào ba lô khi ở ngoài trời. Imanidis cho biết: Khi kem chống nắng nóng lên, các thành phần của nó bị phá vỡ nhanh hơn, khiến nó hết hạn sử dụng sớm hơn bình thường, thông thường thời gian này là từ 6 tháng – 1 năm. Do vậy đó là nguyên nhân Blognhatha khuyên chị em nên kiểm tra kĩ kem chống nắng đã được bóc hộp lâu chưa.

Thành phần của kem chống nắng

Trong thành phần kem chống nắng có các chất có khả năng chống nắng như ZinC Oxide hoặc Titanium dioxide có tác dụng ngăn ngừa tình trạng cháy nắng bằng việc hấp thụ lại các bức xạ tia cực tím (tia UV) có thể xâm nhập vào da của bạn.

Rigoberto Advincula, giáo sư tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Cao phân tử tại Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, cho biết kem chống nắng cũng chứa các thành phần tạo mùi thơm cho kem dưỡng da và giúp bạn dễ dàng thoa kem. Các thành phần này bao gồm dầu tự nhiên và lô hội, cũng như các chất phụ gia như chất nhũ hóa (chất giúp dầu và nước trộn thành một chất duy nhất).

Xem thêm: Review kem chống nắng La Roche Posay cho mọi loại da trên thị trường hiện nay

Thành phần đầu tiên bị phá vỡ thường là chất nhũ hóa, Advincula nói. Nếu không có thành phần này, nước và dầu sẽ tách biệt nhau. Các chuyên gia cho biết, điều này có thể làm cho kem chống nắng bị chảy nước hoặc sần sùi, hoặc đơn giản là không bám vào da tốt như trước đây.

Các chuyên gia khuyên rằng, để tránh vấn đề này, người dùng chỉ nên lắc đều kem chống nắng rồi mặc vào, miễn là nó không quá cũ.

Khi kem chống nắng được bóc hộp sử dụng lâu (hoặc tiếp xúc với quá nhiều nhiệt và độ ẩm), các thành phần khác của nó sẽ phân hủy và tương tác với nhau, khiến chúng mất đi một số đặc tính chống nắng – theo Imanidis nói.
Ông nói: “ sau tất cả những điều này, kem chống nắng không hoàn toàn mất đi các đặc tính của nó. “Nó có thể mất tác dụng ở một mức độ nào đó, nhưng nó vẫn là một loại kem chống nắng.”

Ví dụ, kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) là 55 có thể biến thành kem chống nắng có SPF 40 hoặc 30 theo thời gian, Imanidis nói. Chỉ số SPF đề cập đến thời gian một người có thể ở dưới ánh nắng mặt trời mà không bị cháy nắng. Nếu một người bình thường bị cháy nắng trong 10 phút , thì với SPF 30, họ có thể ở ngoài lâu hơn 30 lần, hoặc 300 phút (5 giờ).

Tuy nhiên, ít người bôi kem chống nắng nhiều như lời khuyên của nhà sản xuất. Tiêu chuẩn vàng là 0,00007054 ounce trên 0,15 inch vuông (2 miligam trên cm vuông). Tuy nhiên không cần lấy một cách hoàn toàn chính xác, bạn có thể tự ước lượng theo một tỷ lệ nhất định đủ cho mặt là cũng có thể bảo vệ da khỏi tia cực tím – theo Tổ chức Ung thư Da .

Hơn nữa, vì mọi người có thể sử dụng kem chống nắng bóc hộp lâu (ít hiệu quả hơn) và không bôi đủ lượng kem cần thiết nên thường xuyên thoa lại kem khoảng 2 đến 3 giờ để cho hiệu quả bảo vệ tốt nhất Imanidis nói.
Ông nói thêm rằng xịt chống nắng ít hiệu quả hơn các sản phẩm dày hơn, chẳng hạn như kem.

Imanidis nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng các loại thuốc xịt không có tác dụng lâu dài như những loại khác về mặt bảo vệ. “Nếu bạn có một loại kem tương đối đặc, và bạn ra nắng, bạn có thể thoa nó hai hoặc ba lần một ngày. Nếu bạn có dạng xịt thì có lẽ nên sử dụng nó mỗi giờ.”

Như vậy kem chống nắng tách nước cũng không ảnh hưởng lắm nếu bạn mới bóc kem chống nắng chưa đến 1 năm thì vẫn có thể sử dụng bình thường tuy nhiên cần thoa lại kem sau khoảng 2 – 3 giờ sử dụng để mang đến hiệu quả bảo vệ da tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-05-29 04:48:05.

Viết một bình luận

Operated by tieusunhanvat.info